ผู้เขียน หัวข้อ: ภูมิคุ้มกันสร้างได้ ด้วยสารอาหารเพิ่มภูมิต้านทาน  (อ่าน 123 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 455
    • ดูรายละเอียด
ภูมิคุ้มกันสร้างได้ ด้วยสารอาหารเพิ่มภูมิต้านทาน
« เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2024, 20:38:26 น. »
การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เป็นเรื่องที่สำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก หากร่างกายอ่อนแอ อาจเกิดการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น
ก๊อดจิขอแนะนำ “สุดยอด 3 สารอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทาน” ไปดูกันครับ!

วิตามินดี (Vitamin D)
มีความสำคัญต่อการทำงานของร่างกายที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัสจากอาหาร ช่วยรักษาระดับแร่ธาตุในเลือดให้เป็นปกติ

อาหารที่มีวิตามินดี
พบได้ใน เห็ดต่าง ๆ ตับ เนื้อปลาที่มีไขมัน ธัญพืชโฮลเกรน นม
และอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดี คือการสัมผัสโดนแสงแดดอ่อน ๆ ในช่วงเช้า จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามินดีได้เพียงพอ

วิตามินซี (Vitamin C)
มีหน้าที่ในการป้องกันการรุกรานของสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ได้ ในด้านระบบภูมิคุ้มกันรวมทั้งกระตุ้นให้ระบบต้านอนุมูลอิสระทำงานได้อย่างปกติ ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งมีหน้าที่ทำลายเชื้อโรคสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี

อาหารที่มีวิตามินซี
ส่วนมากพบได้ในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ รวมถึงผักใบเขียว เป็นต้น

ธาตุเหล็ก
เป็นสารอาหารที่มีบทบาทในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ทำให้ผิวหนัง และชั้นเนื้อเยื่อต่าง ๆ มีความแข็งแรง ธาตุเหล็กจึงเป็นสารอาหารที่มีบทบาทสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันอย่างมาก

อาหารที่มีธาตุเหล็ก
แหล่งอาหารที่มีธาตุเหล็กในปริมาณสูงได้แก่ เครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อแดง ส่วนเนื้อขาว เช่น ปลา ไก่ จะมีธาตุเหล็กในปริมาณที่น้อยกว่าเนื้อแดงในปริมาณน้ำหนักที่เท่ากัน โดยผู้หญิงวัยทำงานต้องการธาตุเหล็กประมาณ 20 มก. ต่อวัน ขณะที่ผู้ชายต้องการประมาณ 11.5 มก. ต่อวัน

นอกจากการใส่ใจเลือกอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมีสุขภาพดีในระยะยาวด้วยนะครับ ก๊อดจิเป็นห่วงน้า

ภูมิคุ้มกันสร้างได้ ด้วยสารอาหารเพิ่มภูมิต้านทาน  อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/